Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015) và 54 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1962 – 10/8/2015) Bệnh viện A Thái Nguyên phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam của tỉnh tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 320 cựu chiến binh là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn các Xã Yên Lãng, Phú Xuyên, Na Mao thuộc huyện Đại Từ. Chương trình khám được tổ chức vào ngày 08/8/2015 tại Trạm Y tế Xã Phú Xuyên (Đại Từ). Các đối tượng được khám các chuyên khoa: Nội, mắt, TMH, RHM, điện tim, siêu âm ổ bụng.

Các đối tượng khám đều trên 60 tuổi, già yếu. Bị mắc các bệnh về khớp, cột sống, tim mạch, mắt, vết thương chiến tranh… Sau khám bệnh các đối tượng đều được cấp thuốc miễn phí.

Tổng giá trị thuốc, vật tư Y tế chi cho đợt khám và cấp thuốc miễn phí đợt này là 120 triệu đồng. Trong đó sự đóng góp của Bệnh viện là 80 triệu. Đây là nghĩa cử cao đẹp của bệnh viện, cùng với cộng đồng nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, động viên các đối tượng vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh khám sức khỏe miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam.