Ngày 19/12/2015, Bệnh viện A Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương tổ chức Hội nghị Sơ Kết Đề án Bệnh viện Vệ Tinh giai đoạn 2013 – 2015 và kế hoạch năm 2016 tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

PGS.TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc BV Phụ Sản TW, phát biểu tại hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có  PGS.TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc BV Phụ Sản TW, các Đ/c trong Ban giám đốc, TT chỉ đạo tuyến của BV Phụ Sản TW, các Đ/c lãnh đạo và Trưởng phòng kế hoạch của 16 Bệnh viện vệ tinh: BV Sản Nhi Quảng Ninh, BV Phụ Sản Hải Dương, BV Sản Nhi Bắc Giang, BV Sản Nhi Vĩnh Phúc, BV Phụ Sản Nam Định, BV Sản Nhi Ninh Bình, BV Đa Khoa tỉnh Hà Tĩnh, BV Sản Nhi Lào Cai, BV Đa Khoa tỉnh Phú Thọ, BV Sản Nhi Bắc Ninh, BV Sản Nhi Hưng Yên, BV Đa Khoa tỉnh Yên Bái, BV Đa Khoa tỉnh Hà Nam, BV Phụ Sản Thái Bình, BV Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng và BV A Thái Nguyên.

Báo cáo Hội nghị trong giai đoạn từ 2013 – 2015 BV Phụ Sản TW đã đào tạo 48 lớp cho 284 học viên các kỹ thuật về: Đỡ đẻ an toàn, sử trí Sản bệnh, phẫu thuật nội soi phụ khoa, cấp cứu hồi sức sơ sinh, giảm đau trong đẻ.

BS CKII, Thầy thuốc ưu tú Đỗ Minh Thịnh – Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên, phát biểu tại hội nghị.

Qua các năm tỷ lệ chuyển tuyến ở các BV Vệ Tinh về các bệnh Phụ Sản Trung ương đã giảm. Tại BV A Thái Nguyên, 22 bác sỹ và nữ hộ sinh đã được cử đi học tại BV Phụ Sản TW về các kỹ thuật: Cấp cứu sản, phẫu thuật nội soi, chẩn đoán trước sinh, IVF, nội soi buồng tử cung. Sau đào tạo các bác sỹ và nữ hộ sinh đều thực hiện tốt các kỹ thuật được chuyển giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Sơ Kết Đề án Bệnh viện Vệ Tinh giai đoạn 2013 – 2015

Các Đ/c lãnh đạo và Trưởng phòng kế hoạch của 16 Bệnh viện vệ tinh dự hội nghị.

Đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị.