Thực hiện công văn số 2806/SYT- TCCB của Sở Y tế Thái Nguyên ngày 17/9/2020 V/v hoàn thiện hồ sơ sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 ngày 8,9/10/2020 Bệnh viện A Thái Nguyên đã thành lập hội đồng đề nghị xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020. Năm nay Bệnh viện có 9 sáng kiến đề nghị được công nhận sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật cấp cơ sở.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương thực hiện đúng quy định các tác giả đã báo cáo nội dung, hiệu quả và tính thực tiễn của sáng kiến trước hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 Bệnh viện A. Trong số 09 sáng kiến báo cáo, Hội đồng đã đánh giá cao các sáng kiến có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn đơn vị.

Các sáng kiến về áp dụng chuyên môn trong y học:

+ Sử dụng tủ ấm chuyển- vùi bệnh phẩm trong Parafin bằng tay giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm mô bệnh học các mẫu bệnh phẩm sau phẫu thuật. Của các tác giả: ĐD Đồng Thị Thịnh- ĐD Đinh Thị Vân (K. Giải phẫu bệnh)

+ Sử dụng giá hỗ trợ cho bệnh nhân chụp X- Quang xương hàm dưới chếch tại bệnh viện A Thái Nguyên. Của các tác giả: KTV Trần Xuân Hưng- Nguyễn Văn Tú (K. CĐHA).

Các sáng kiến nhằm cải cách công tác hành chính nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh như:

+ Rút ngắn quy trình kiểm tra dữ liệu thẻ Bảo hiểm y tế tại khoa khám bệnh Bệnh viện A Thái Nguyên. Nhóm tác giả: KS Nguyễn Văn Hưng- KS Vi Kim Cương.

+ Nâng cao chất lượng thanh toán hồ sơ Bảo hiểm y tế của Bệnh viện A Thái Nguyên trên cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội. Nhóm tác giả: Kế toán Phạm Thị Oanh- Trần Thị Thu Hà.

(Ảnh: Hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020)

Với tiêu chí sáng kiến có tính mới, sáng tạo, thiết thực, hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân hiệu quả nhất. Trong 2 ngày làm việc Hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020 các thành viên hội đồng đã nhận xét đánh giá các sáng kiến và thống nhất thông qua 09 sáng kiến cấp cở sở năm 2020 đủ điều kiện trình Hội đồng Sở Y tế phê duyệt nhằm đóng góp và mục tiêu chung của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

(Ảnh: Tác giả sáng kiến báo cáo Hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020)

Tin bài : Phương Thúy- P. ĐT& CĐT