Trong nhiều năm gần đây, các cặp vợ chồng đến thăm khám vô sinh hiếm muộn gặp tình trạng xuất tinh không có tinh trùng, và thường gặp nhất là vô tinh sau viêm tinh hoàn do Quai bị. Phẫu thuật Micro Tese là một “cứu cánh” cực kì lợi hại giúp tìm kiếm những tinh trùng hiếm hoi trong tinh hoàn người chồng, nhờ đó có thể thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, giúp các cặp vợ chồng có con.

Hình ảnh: Các bác sĩ thực hiện Phẫu thuật Micro Tese

Trường hợp anh T và chị H là một trường hợp may mắn đã tìm thấy tinh trùng nhờ phẫu thuật Micro Tese tại Bệnh viện A. Vợ chồng anh T và chị H vô sinh hơn 10 năm nay đến khám tại khoa HTSS - BVA TN được xác định  nguyên nhân vô sinh do chồng ko có tinh trùng trong mẫu xuất tinh.

Kết quả chẩn đoán: Chồng suy tinh hoàn nặng do quai bị, FSH 34 mUI/ml , LH 12 mUI/ml. Tinh hoàn 1 bên teo nhỏ bằng hạt lạc, 1 bên nhỏ hơn bình thường. Tiên lượng khó. Bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật MICRO TESE - Phẫu thuật vi phẫu tìm tinh trùng.

Với đội ngũ bác sĩ Nam khoa Bệnh viện A giàu kinh nghiệm, cuộc phẫu thuật đã được thực hiện trong 60 phút. Quá trình tách mô tinh hoàn tìm tinh trùng tỉ mỉ, cẩn thận bởi đội ngũ kỹ thuật viên Lab tinh nhuệ. Và thật may mắn cho bệnh nhân, bằng kỹ thuật Micro tese đã tìm được tinh trùng, đồng thời các bác sĩ đã bảo tồn tối đa tinh hoàn cho bệnh nhân.

Hành trình tìm con của cặp vợ chồng anh T và chị H đã có những tia hy vọng đầu tiên. Rất mong vợ chồng anh chị sớm có con.

Theo Bác sỹ Nam Khoa Phạm Thành Lộc: “Phẫu thuật Micro tese là kỹ thuật mổ rất mới ở Việt Nam, Bệnh viện A Thái Nguyên tự hào là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc thực hiện thành công kỹ thuật này, ngoài ra khoa Hỗ trợ Sinh sản cũng thực hiện được rất nhiều kỹ thuật hiện đại về vô sinh hiếm muộn cả nam và nữ . Luôn nhiệt huyết trên hành trình cùng các gia đình ươm mầm hạnh phúc”

Các gia đình hiếm muộn hoặc Nam giới cần được thăm khám vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline: Khoa HTSS :0888181505  hoặc hotline Phòng khám Nam khoa : 0888737698

Bấm theo dõi fanpage Bệnh viện A Thái Nguyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích