Khoa nội IV-tim mạch

admin gửi vào T7, 2014-10-11 10:59

 

1.      Lịch sử hình thành và phát triển

    Từ năm 2007 trở về trước là khoa Nội IV có nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe cho đối tượng thuộc diện Bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 19 tháng 3 năm 2007 khoa Nội IV sát nhập với phân khoa Tim mạch của khoa Nội Tổng hợp lấy tên là Khoa Nội IV – Tim mạch theo Quyết định số 25/QĐ-SYT ngày 19 tháng 3 năm 2007 của Sở y tế Thái Nguyên. Sau khi thành lập khoa do BS Nguyễn Thị Bích Hải phụ trách. Từ đó, khoa không ngừng xây dựng và phát triển.

2.      Tình hình hiện nay

2.1. Nhân sự

    Khoa hiện 30 cán bộ, trong đó có 7 Bác sĩ ( 2 bác sĩ chuyên khoa I và 1 thạc sĩ), 20 Điều dưỡng và 2 Hộ lý.

Trưởng khoa Trương Mạnh Hà

Tập thể cán bộ khoa

2.2. Chức năng nhiệm vụ

Dưới sự lãnh đạo của Trưởng khoa Trương Mạnh Hà, Khoa đã thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình như:

-         Khám và điều trị nội trú các bệnh thuộc chuyên khoa Tim mạch như: Tăng huyết áp, Suy tim, đột quỵ các rối loạn nhịp tim, bệnh mạch máu ngoại biên và các bệnh thuộc nội tiết như Đái tháo đường, Basedow…

-         Siêu âm Doppler tim chẩn đoán cho tất cả các bệnh nhân của phòng khám và các chuyên khoa khác trong Bệnh viện để phục vụ chẩn đoán và điều trị

-         Làm và đọc điện tim cấp cứu

-         Khám chuyên khoa tim mạch cho các bệnh nhân cần phẫu thuật ở các khoa hệ ngoại trong toàn viện

-         Tham gia giảng dạy và là cơ sở đào tạo cho sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

2.3. Hoạt động chuyên môn

   Khoa hiện tại gồm 2 phân khoa Nội IV và Nội Tim mạch ngoài ra khoa còn tham gia quản lý 21 giường điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện.

   Tổng số giường kế hoạch 55 giường, số giường thực kê 70 giường, số lượng bệnh nhân điều trị hàng ngày trung bình 70 đến 90 Bệnh nhân. Mỗi năm vượt chỉ tiêu được giao từ 120% đến 140%.

3. Kết quả đạt được

   Khoa là nơi khám, chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch, nơi đây còn là nơi học tập cho những học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

   Khoa nội IV - Tim mạch nhiều năm liền đạt công đoàn lao động tiên tiến, chi bộ trong sạch, các cán bộ khoa có nhiều cá nhân được tặng giấy khen cấp cơ sở.

4. Định hướng phát triển

   Trong năm 2014 khoa dự định triển khai một số kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị như: Holter điện tim, Holter Huyết áp.

 

 

 

 

 

Các tin khác