Khoa tai mũi họng

admin gửi vào T7, 2014-10-11 11:03

Quá trình hình thành phát triển

Khoa Tai mũi họng (TMH) – Bệnh viện A Thái Nguyên được khai sinh từ ngày thành lập Bệnh viện, Khoa được hình thành từ khối chuyên khoa TMH – RHM – Mắt, lúc đó cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu. Trải qua một thời gian dài phát triển, khoa TMH đã có sự phát triển vượt bậc, ngày nay khoa đã có một lực lượng bác sỹ, cán bộ trẻ có chuyên môn.

Ngày đầu mới thành lập, đội ngũ cán bộ còn mỏng với sự lãnh đạo của Trưởng khoa BS Vũ Duy Hồng. Khoa đã triển khai được một số các kĩ thuật như: Nạo V.A bằng thìa nạo có rổ, không có rổ, cắt amidal gây tê bằng thòng lọng, schuller, phẫu thuật mũi xoang.

-         Trưởng khoa : Bs Lương Vân Ngọc

III. Thế hệ 3 ( hiện nay ) :

-         Trưởng khoa : BsCK I Hoàng Quốc Đạt

Nhân lực :             4 bác sỹ ( 2 Bác sỹ chuyên khoa I, 1 bác sỹ đang học CK I,

1 bác sỹ đang học CK Định hướng )

5 y tá

- Cơ sở vật chất :        Nhà 2 tầng ( tầng 2 ),

2 phòng điều trị,

1 phòng thủ thuật,

1 phòng khám

- Kỹ thuật phẫu thuật: Nạo V.A bằng thìa nạo có rổ , không có rổ qua nội soi.

Cắt amidal bằng dao điện, gây mê nội khí quản

Phẫu thuật nội soi mũi xoang.

Hiện nay khoa đang dần phát triển phẫu thuật nội soi mũi xoang, cắt polyd mũi bằng Hummer, nạo V.A qua nội soi bằng máy Hummer. Ngoài ra, tiến tới thực hiện phẫu thuật vi phẫu thanh quản và vá màng nhĩ đơn thuần.

Trong quá trình hình thành và phát triển, khoa đã điều trị thành công nhiều bệnh mạn thính như : viêm mũi dị ứng, viêm mũi – xoang dị ứng…

Nhân lực về Đảng : 04 Đảng viên, sinh hoạt Đảng ở cơ quan đầy đủ, tại nơi cư trú, là Đảng viên 76 nên rất tích cực tham gia sinh hoạt Đảng, các phong trào nơi cư trú. Không làm điều không được làm đối với Đảng viên, không vi phạm nguyên tắc và pháp luật của nhà nước.

Công đoàn : 09 Đoàn viên công Đoàn. Sinh hoạt đều đặn, nhiều năm đạt Tổ công Đoàn vững mạnh.

Tham gia chương trình đào tạo : lớp chuyên khoa vi phẫu tại Bệnh viện TMH Trung Ương. Tham gia hội thảo, nghiên cứu khoa học tại Hội nghị TMH toàn quốc.

Định hướng phát triển kỹ thuật tương lai

Vi phẫu thanh quản

Phẫu thuật vá màng nhĩ nội soi

Phẫu thuật tai xương chũm.