Thực hiện chương trình đào tạo chuyển giao kỹ thuật trong khuôn khổ dự án Norred, ngày 21/11/2019 đoàn công tác của Bệnh viện Tim Hà Nội do Ths-Bs Trần Thị Linh Tú làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện A về hoạt động chuyển giao kỹ thuật pha 2,3 các gói kỹ thuật” Siêu âm tim cơ bản”,“ Cấp cứu tim mạch”,“Holter Huyết áp”và“ Holter Điện tâm đồ cơ bản”. Thời gian vừa qua Bệnh viện A đã có 4 bác sỹ theo học các kỹ thuật này tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên, các học viên đã đã được đào tạo pha 1 các kỹ thuật trên tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các khoa, phòng có liên quan. Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động chung của đơn vị và kết quả thực hiện các kỹ thuật trên của các học viên sau khi được đào tạo. Sau đó các cán bộ trong đoàn công tác đã khảo sát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cần thiết để triển khai các kỹ thuật đồng thời kiểm tra các năng lực thực hiện kỹ thuật của học viên trên lâm sàng. Các học viên của Bệnh viện đã được các chuyên gia góp ý, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm sau khi thực hiện các kỹ thuật để để mang lại kết quả chính xác nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.

Ảnh: Học viên thực hành kỹ thuật Siêu âm tim

Ảnh: Học viên thực hành kỹ thuật Holter điện tim

Kết thúc chương trình làm việc đoàn công tác của Bệnh viện Tim Hà Nội đã đánh giá cao năng lực thực hiện các kỹ thuật của các học viên tại Bệnh viên A Thái Nguyên. Các học viên sau khi học các kỹ thuật ” Siêu âm tim cơ bản”,“ Cấp cứu tim mạch”,“ Holter Huyết áp” và “ Holter Điện tâm đồ cơ bản” đã triển khai thành công và có hiệu quả tại đơn vị công tác. Đoàn công tác đã thống nhất nghiệm thu và thanh lý hợp đồng chuyển giao kỹ thuật( pha 3) của các gói kỹ thuật trên.

Tin bài : Phương Thúy. P. CĐT