KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN

KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN

1. Địa chỉ chính: Tầng 7 - Nhà B3.
2. Điện thoại: 0888181505          .
3. Tổ chức nhân sự:

     Tổng số 20 cán bộ nhân viên, trong đó:

 • Bs: 05
 • Cử nhân sinh học: 5
 • Điều dưỡng, hộ sinh: 9
 • Hộ lý: 1

Trình độ chuyên môn

 • BS CKII: 01
 • BS CKI: 01
 • Thạc sĩ, Bs :02
 • Bác sĩ đa khoa 01
 • Thạc sĩ sinh học, công nghệ sinh học: 05
 • Điều dưỡng CKI: 01
 • Điều dưỡng, Hộ sinh cao đẳng: 08

4. Ban lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng khoa: BS.CKII Hứa Minh Tuân

Phó trưởng khoa: BS.CKI Vũ Đào Minh Thông

Phụ trách Labo TTON: Ths. Diệp Thị Hương Giang

Phụ trách điều dưỡng: NHS. Nguyễn Thị Trà My

 

                                   Trưởng khoa BSCKII Hứa Minh Tuân

Phụ trách Labo TTON: Ths: Diệp Thị Hương Giang

Bác sĩ khoa HTSS

Chuyên viên phôi học

Điều dưỡng - NHS khoa HTSS

Khoa HTSS
 

5. Giới thiệu về đơn vị

5.1. Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Hỗ trợ sinh sản- Bệnh viện A Thái Nguyên được thành lập từ ngày 15/08/2015 dưới sự hướng dẫn, chuyển giao công nghệ kỹ thuật của các chuyên gia Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia- Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Ngày 21/03/2016 ca chọc trứng đầu tiên được thực hiện thành công, đến ngày 04/12/2016 những em bé thụ tinh ống nghiệm đầu tiên của bệnh viện A ra đời, tạo nên một sự kiện y học của ngành y tế tỉnh Thái Nguyên.

5.2. Chức năng, nhiệm vụ: 

- Khám, chẩn đoán, tư vấn, điều trị các trường hợp vô sinh, hiếm muộn, thực hiện tất cả các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện thế giới đang áp dụng trong nước và trên thế giới.
       - Khám, chẩn đoán, tư vấn, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng mang bệnh lý di truyền hoặc có bất thường về gen, nhiễm sắc thể… giúp họ sinh con khỏe mạnh theo phương pháp khoa học, loại bỏ được bệnh lý di truyền.
      - Nghiên cứu khoa học, tham gia đào tạo, bồi dưỡng chuyển giao công nghệ về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và hợp tác trong lĩnh vực chuyên môn ở trong nước cũng như quốc tế.
     - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện A Thái Nguyên có đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chuyên viên sinh học, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, thuần thục các thao tác kỹ thuật, tỉ mỉ và chính xác, tận tâm với người bệnh.
      - Trung tâm hiện có 20 cán bộ, nhân viên, trong đó có 05 Bác sĩ, 05 Chuyên viên labo, 9 Điều dưỡng, 01 hộ lý… Tất các các cán bộ, nhân viên của Trung tâm đều có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề theo đúng chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có nhiều người có trình độ chuyên khoa cấp II, I, thạc sĩ 

- Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên sinh học tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Bệnh viện A thường xuyên tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành, các khóa đào tạo trong và ngoài nước, cập nhật những tiến bộ y học hiện đại trong thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật mới đem lại thành công cao.

      - Đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn đoàn kết, phát huy tâm huyết, nhiệt tình và khả năng chuyên môn, vận hành hiệu quả các trang thiết bị hàng đầu thế giới với tỷ lệ làm IVF thành công từ 60-70%.

                            Hình ảnh: ca chọc trứng đầu tiên

      

Hình ảnh: Những em bé IVF đầu tiên chào đời tại Bệnh viện A Thái Nguyên

Thế mạnh của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

- Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện A được đánh giá là một trong những cơ sở y tế khám, điều trị vô sinh, hiếm muộn hàng đầu tại Thái Nguyên và khu vực lân cận các tỉnh miền núi phía Bắc. Tỷ lệ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thành công của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện A đạt từ 60 – 70%; tỷ lệ có thai lâm sàng (có tim thai) đạt khoảng 55% và thai diễn tiến (có thai trên 12 tuần) là hơn 50%. Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện thành công nhiều ca IVF khó như: người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động 100%, người bệnh phải phẫu thuật lấy tinh trùng từ tinh hoàn, người mắc các bệnh lý về di truyền… mang đến niềm hy vọng cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn. 

- LAB hiện đại mang đến tỷ lệ thành công cao cho người bệnh hiếm muộn: Xác định LAB có vai trò đặc biệt quan trọng bởi tại đây các chuyên gia, chuyên viên sinh học sẽ thực hiện các kỹ thuật vô cùng phức tạp, nâng cao tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản (thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm) nên Bệnh viện đã quan tâm đầu tư xây dựng, trang bị hệ thống máy móc hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Đức, Nhật, Hàn Quốc… đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất tại phòng LAB góp phần để phôi được làm tổ và phát triển tốt, mang lại tỷ lệ thành công cao cho người bệnh.

- Quy trình thăm khám tinh gọn, thủ tục đơn giản, nhân viên hỗ trợ, phục vụ tận tình, chu đáo, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Toàn bộ quá trình thăm khám, thực hiện chẩn đoán cận lâm sàng, thủ thuật… được thực hiện tại các khu vực riêng biệt, hạn chế tối đa sự di chuyển của khách hàng. Kết quả thăm khám và các xét nghiệm đi kèm được thực hiện chính xác, nhanh chóng, có ngay trong ngày, không để khách hàng chờ đợi lâu

   

“ Bệnh nhân đông- nhưng không phải chờ lâu”

Các kỹ thuật, dịch vụ được triển khai tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện A tự hào là một trong các đơn vị có tỷ lệ thành công cao.

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản Trung tâm đang thực hiện:

 • Khám sức khỏe tiền hôn nhân.
 • Khám và chẩn đoán hiếm muộn nam – nữ.
 • Khám và điều trị nam khoa
 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
 • Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)
 • Thu nhận tinh trùng từ mào tinh (PESA, TESE)
 • Thu nhận tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE)
 • Nuôi phôi ngày 5( phôi nang), và chuẩn bị trang bị hệ thống nuôi cấy phôi liên tục- trí tuệ nhân tạo
 • Đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh.
 • Đông lạnh và lưu trữ tinh trùng, ngân hàng tinh trùng
 • Ngân hàng phôi
 • Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ PGT -A, PGT- M….

  “Phẫu thuật Microtese tìm tinh trùng trong tinh hoàn”

  Là đơn vị thuộc Bệnh viện A – Bệnh viện đa khoa hạng I với nhiều chuyên khoa mũi nhọn uy tín như Sản khoa, Gây mê hồi sức, Ngoại Tiết niệu, Ngoại Tổng hợp, Nhi khoa, …Quý khách hàng thăm khám, điều trị tại Trung tâm có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ được chăm sóc, điều trị toàn diện, theo quy trình khép kín, từ lúc bắt đầu thăm khám cho đến ngày đón con yêu khỏe mạnh chào đời

  Bệnh viện luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ cùng các cặp vợ chồng hiếm muộn để hiện thực hóa ước mong làm cha mẹ của mình

   

  - Liên hệ tư vấn và đăng ký: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản- Nam học - Bệnh viện A Thái Nguyên – Quang Trung- phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên- Thái Nguyên

  - Thời gian làm việc: 7:00 - 17:00, từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần

                                        07:00 – 12:00 Thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, tết

  - Hotline: 0888181505