KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

Khoa Ngoại tổng hợp được tách từ khoa ngoại chung của Bệnh viện từ tháng 5-2006 đến nay. Tổng số cán bộ, nhân viên của khoa hiện có 28 người. Trong đó, có 8 bác sỹ, 19 điều dưỡng do Bác sỹ chuyên khoa cấp II - Nguyễn Đức Trường làm trưởng khoa. 

Với chức năng nhiệm vụ: Điều trị và phẫu thuật các bệnh nhân thuộc lĩnh vực tiêu hóa, tiết niệu - sinh dục, nội tiết, phẫu thuật nhi; tham gia đào tạo, giảng dạy cho sinh viên Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên và trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Cơ sở hạ tầng của khoa đã được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa khang trang, sạch sẽ với các trang thiết bị hiện đại như máy nội soi phẫu thuật, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy tán sỏi Laser.

Về năng lực kỹ thuật, khoa đã triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu, cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng. Thực hiện nhiều kỹ thuật vượt tuyến như: Phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật cắt khối tá tụy, các phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu... Trong thời gian tới, khoa tiếp tục đẩy mạnh các thế mạnh vốn có về phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, triển khai các phẫu thuật Nhi – Sơ sinh…