Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Tình trạng tổn thương dây chằng chéo trước khớp gối thường xảy ra sau chấn thương do tai nạn thể thao, tai nạn sinh hoạt, khiến đầu gối mất vững. Đứt dây chằng khớp gối khiến bệnh nhân đi lại vận động khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và các hoạt động thể thao. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng hạn chế chức năng vận động khớp gối, thoái hóa khớp gối.

Hình ảnh: Phẫu thuật nội soi khớp gối

Hiện nay phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối là một phương pháp điều trị vô cùng tiến bộ, giúp tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi. Bệnh nhân sẽ vận động và sinh hoạt bình thường sau khi hồi phục.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối là phương pháp được chỉ định cho những bệnh nhân:

+Dây chằng khớp gối đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng khớp gối mất vững

+Bệnh nhân sau chấn thương đã trải qua tập luyện phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định

+Bệnh nhân có nhu cầu vận động cao như chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải vận động khớp gối nhiều

+Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát như rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật nội soi khớp gối: Phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như bình thường. Phẫu thuật nội soi diễn ra chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Thời gian phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu.

Hình ảnh: Bệnh nhân sau mổ, ra viện, về nhà tập phục hồi chức năng

Bệnh viện A Thái Nguyên được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy nội soi thế hệ mới, đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm điều trị đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, chuyên nghiệp. Bệnh nhân có nhu cầu điều trị vui lòng liên hệ khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình bệnh viện A Thái Nguyên để đăng kí khám và điều trị.

Bs Hậu – phòng CTXH