Bệnh viện A hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện để tiêm vaccine COVID-19 cho các cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công tác chuẩn bị triển khai tiêm phòng COVID-19 tại Bệnh viện

Công tác chuẩn bị tại bệnh viện đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm theo quy tắc một chiều nhằm đảm bảo hoạt động tiêm chủng đúng quy trình, an toàn. Ngoài ra, tại điểm tiêm chủng vaccin COVID -19 bệnh viện bố trí, lắp đặt sẵn sàng các phương tiện máy móc y tế hỗ trợ và kíp Hồi sức cấp cứu luôn sẵnn sàng nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Các biển báo hướng dẫn khu vực tiêm phòng COVID-19 tại Bệnh viện

Trước đó, Bệnh viện đã cùng cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 03 buổi tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, an toàn tiêm chủng cho các cán bộ y tế  trong toàn bệnh viện nhằm hướng dẫn, cập nhật kiến thức vắc xin phòng COVID-19 tiêm trong đợt này.

Khu vực theo dõi sau tiêm phòng COVID-19 tại Bệnh viện

Theo kế hoạch, điểm tiêm phòng vaccin COVID-19 tại Bệnh viện A sẽ tổ chức tiêm từ ngày 26/4 đến ngày 07/5 với 870 cán bộ được tiêm gồm những đối tượng thuộc tuyến đầu chống dịch COVID-19 như: Cán bộ y bác sỹ thuộc một số bệnh viện chuyên khoa trong tỉnh, cán bộ Bệnh viện A, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở 1 số xã phường lân cận bệnh viện và cán bộ lực lượng đang trực tiếp làm việc tại các khu cách ly của tỉnh.

Vắc phòng COVID – 19 được đưa vào sử dụng của hãng AstraZeneca với liệu trình tiêm gồm 2 mũi; mũi thứ hai sẽ được tiêm cách mũi thứ nhất sau 4 tuần. Với công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hy vọng công tác Tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện A theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn hiệu quả./.

Phòng Quản lý chất lượng