Thực hiện công văn số 4141/SYT-NVY ngày 22/9/2021 của Sở Y Tế Thái Nguyên về việc hoàn thiện hồ sơ sáng kiến cấp cơ sở năm 2021. Trong 2 ngày 7 -8/10/2021 Bệnh viện đã thành lập 3 hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2021 cho 11 sáng kiến của các tác giả ở các khoa phòng.

(Ảnh: Hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2021 tại Bệnh viện A)

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong y học là những nghiên cứu cải tiến áp dụng vào thực tế lâm sàng,  những tìm hiểu để có những sáng tạo nhằm giảm bớt hạn chế, nhược điểm của trang thiết bị hoặc các phương pháp làm việc theo lối cũ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cùng với sự phát triển của y học hiện đại. Các sáng kiến góp phần không nhỏ vào thành công chung của sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Các tác giả báo cáo sáng kiến trước hội đồng và nhận những góp ý từ các thành viên hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2021 tất cả nhằm hướng đến cải tiến chất lượng hoạt động chuyên môn bệnh viện và chuyên môn hóa dịch vụ y tế mang đến sự hài lòng đối với người bệnh. Một số sáng kiến tiêu biểu như:

• Sử dụng gạc hút thay thế bông trong sản xuất quả chèn cầu tay cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện A. Tác giả CNSH Nguyễn Thị Anh- CN ĐD Nông Thị Hồng Chi.
  • Làm bình phong chì chụp X- Quang tại giường phòng sơ sinh khoa Nhi Bệnh viện A. Tác giả KTV Dương Văn Hà- KTV Nguyễn Tiến Dũng.

Sáng kiến nhằm hướng đến chăm sóc toàn diện đến với người bệnh, chuyên nghiệp hóa trong dịch vụ y tế:

• Thay thế tấm vật đệm của máy điện xung điện phân bằng khăn mặt vải tại khoa Y dược cổ truyền- Phục hồi chức năng. Tác giả KTV Phạm Thị Thúy.
  • Sử dụng chậu gội đầu tại giường cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện A Thái Nguyên. Tác giả CN ĐD Dương Thị Mỹ- ĐD CĐ Bùi Ngọc Linh.

Sử dụng BarCode và phần mềm Excel trong lưu mẫu bệnh phẩm tại khoa Sinh hóa- Vi sinh Bệnh viện A.Tác giả BS Trịnh Xuân mạnh- KTV Lưu Thị Thùy.

( Ảnh:Tác giả báo cáo trước Hội đồng sáng kiếm cấp cơ sở năm 2021)

Trong 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương hội đồng xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2021 tại Bệnh viện A đã nhất trí thông qua 11 sáng kiến trình Sở Y Tế Thái Nguyên xem xét và thẩm định./.

Tin bài: Phương Thúy- Phòng Đào tạo& Chỉ đạo tuyến.