KHOA HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU

1. Địa chỉ chính: Tầng 3, nhà B1, Bệnh viện A Thái Nguyên, đường Quang Trung, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2. Điện thoại: 0826.534.222
3. Email: hhtmbva@gmail.com.
4. Tổ chức nhân sự:

Tổng số 13 cán bộ nhân viên

Trình độ chuyên môn

• BS CKI: 02
  • BS đa khoa: 01
  • Thạc sỹ CNSH: 01
  • Cử nhân XN: 05
  • Cử nhân XNSH: 01
  • KTV trình độ cao đẳng: 02
  • KTV trình độ trung cấp: 01

BS CKI. Đào Thị Lan - Trưởng khoa

CN.Hoàng Đình Ngọc-KTV trưởng

CN Nguyễn Thị Vân Anh-Tổ trưởng tổ công đoàn

BS CKI Đỗ Thái Phượng-Nhân viên Quản lý chất lượng

6. Giới thiệu về đơn vị

6.1. Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển:

Từ năm 1965, khoa Xét nghiệm chung được ra đời, cùng với sự thành lập của bệnh viện A Thái Nguyên. Đến năm 1999, khoa Huyết học- Truyền máu được tách ra và đi vào hoạt động theo quyết định số 167/QĐ-TCCB ngày 8 tháng 5 năm 1999 của Sở Y Tế Thái Nguyên.

Trải qua nhiều thời kỳ, cùng với sự phát triển của Bệnh viện A Thái Nguyên, khoa Huyết học-Truyền máu cũng không ngừng phát triển và đóng góp một phần không nhỏ trong những thành tựu chung của bệnh viện.

6.2. Chức năng, nhiệm vụ:

Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện A Thái Nguyên có chức năng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về chuyên khoa Huyết học – Truyền máu phục vụ công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo và tham gia chỉ đạo tuyến của bệnh viện. Bao gồm các nhiệm vụ sau:

- Tổ chức triển khai và thực hiện các xét nghiệm Huyết học, Đông máu và Truyền máu phục vụ khám, cấp cứu và điều trị trong bệnh viện.

- Tổ chức thực hiện công tác dự trù, bảo quản cấp phát máu và chế phẩm máu an toàn kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân toàn bệnh viện.

- Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm, đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu chất lượng theo quy định hiện hành.

- Tổ chức thực hiện công tác dự trù, sử dụng và bảo quản hóa chất, vật dụng tiêu hao, máy móc, thiết bị y tế.

- Tổ chức triển khai, thực hiện nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Huyết học, Đông máu, Truyền máu và các lĩnh vực y tế khác.

- Tổ chức triển khai, thực hiện công tác đào tạo, đào tạo lại về lĩnh vực Huyết học, Đông máu, Truyền máu, và các lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh viện.

- Tham gia hội chẩn chuyên môn với các khoa trong toàn bệnh viện về chuyên ngành Huyết học-Truyền máu, góp phần đem lại hiệu quả cao trong công tác khám và điều trị.

- Tham mưu đề xuất, tư vấn cho giám đốc bệnh viện và các phòng chức năng về các hoạt động liên quan đến chuyên ngành Huyết học – Truyền máu, nhằm tăng cường hiệu quả, an toàn, nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh.

- Tổ chức quản lý nhân lực, trang thiết bị, an ninh, an toàn lao động theo quy định.

- Tham gia đào tạo: Là cơ sở thực hành cho sinh viên trường Đại học Y dược Thái Nguyên, trường đại học khoa học Thái Nguyên.

- Tham gia công tác chỉ đạo tuyến theo nhiệm vụ được phân công.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do bệnh viện và sở y tế giao và theo quy định của pháp luật.

6.3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Khoa Huyết học- Truyền máu có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, phòng lab được xây dựng mới, đồng bộ giữa hệ thống trang thiết bị hiện đại, hệ thống phần mềm kết nối máy xét nghiệm, hệ thống điện, nước, ánh sáng và xử lý chất thải, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đáp ứng tốt công tác chuyên môn.

Khoa Huyết học- Truyền máu được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại: Máy xét nghiệm huyết học, máy xét nghiệm đông máu, máy miễn dịch, máy máu lắng tự động, máy điện di huyết sắc tố, máy định nhóm máu …, có thể thực hiện được nhiều xét nghiệm thường quy và chuyên sâu, giúp các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi và tiên lượng bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

6.4. Công tác chuyên môn

Khoa Huyết học- Truyền máu – Bệnh viện A Thái Nguyên quy tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, tận tình chu đáo, không ngừng nâng cao công tác quản lý chất lượng xét nghiệm, đảm bảo cung cấp các dịch vụ xét nghiệm y tế có chất lượng cao, chính xác, tin cậy, đáp ứng cao nhất sự hài lòng của khách hàng.

6.5. Các hoạt động của khoa

Tố chức khám sức khỏe định kỳ

Vận hành máy xét nghiệm Đông máu

Vận hành máy xét nghiệm Huyết học