Bệnh viện A là bệnh viện đa khoa hạng I với nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, bên cạnh đó công tác Đào tạo- Nghiên cứu khoa học được Đảng ủy, Ban giám đốc quan tâm và đẩy mạnh. Thực hiện công văn số3264/SYT-TCCB ngày 27/10/2020 của Sở Y Tế Thái NguyênV/v nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020, ngày 09,10, 11/11/2020 Bệnh viện A đã thành lập 3 hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp cơ sở năm 2020.

Năm 2020 Bệnh viện A Thái Nguyên có 42 đề tài NCKH cấp cơ sở ở các chuyên khoa chuyên môn và công tác quản lý ở các phòng nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của đơn vị. Với sự nghiêm túc tổ chức nghiệm thu các đề tài hội đồng NCKH cấp cơ sở năm 2020 đã tổ chức họp, đánh giá với các đề tài NCKH và đưa ra những ý kiến bổ sung góp ý nhằm mang lại giá trị thực tiễn, tính khả thi phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị. Một trong số các đề tài NCKH năm 2020 nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn như:

- Kết quả sớm phẫu thuật triệt căn ung thư đại tràng tại Bệnh viện A Thái Nguyên giai đoạn 2015-2020. Nhóm tác giả BSCKII Triệu Văn Bộ- BSCKI Nguyễn Đức Trịnh.

-Thực trạng phá thai vị thành niên ở khoa sản Bệnh viện A Thái Nguyên năm 2020. Nhóm tác giả BSCKI Tống Kim Ngân- BS Lê Thái Hoàng Anh.

- Đánh giá kết quả khởi phát chuyển dạ của Prostaglandine E2( Propess) cho thai quá dự kiến ngày sinh tại khoa sản Bệnh viện A Thái Nguyên. Nhóm tác giả BSCKII Vũ Thùy Dương- BSCKII Trần Thị Hạnh.

-Thực trạng đào tạo liên tục của bác sỹ tại Bệnh viện A Thái Nguyên năm 2020. Nhóm tác giả BSCKII Trịnh Xuân Mạnh- KS Nguyễn Việt Hoa.

Bên cạnh các lĩnh vực về phát triển chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu, đào tạo nguồn nhân lực. Năm 2020 các tác giả đề tài cũng đi sâu vào nghiên cứu về lĩnh vực truyền thông, ứng xử giao tiếp với người bệnh, giáo dục sức khỏe cho người bệnh nhằm mang đến cho người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất, toàn diện nhất:

- Đánh giá kết quả tập huấn điều dưỡng về công tác giáo dục sức khỏe cho người bệnh mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính điều trị tại Bệnh viện A Thái Nguyên năm 2020. Nhóm tác giả ĐDCKI Nguyễn Đức Hoàn- ĐD Nguyễn.T. Thanh Huyền.

- Khảo sát thời gian chờ khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện A Thái Nguyên năm 2020. Nhóm tác giả CNĐD An Thị Minh Thu- CNĐD Nguyễn Thị Mai.

- Đánh giá thực trạng giao tiếp của nhân viên y tế khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện A Thái Nguyên năm 2020. Nhóm tác giả BSCKII Nguyễn Thị Quyết- CN Hoàng T Thái Hậu.

(Ảnh: Tác giả đề tài báo cáo trước hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2020)

Trong 3 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương theo đúng quy trình hướng dẫn tổ chức nghiệm thu đề tài của Sở Y Tế Thái Nguyên, hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cở sở năm 2020 của Bệnh viện A đã nhất trí thông qua 42 đề tài NCKH cấp cơ sở trình Sở Y Tế thẩm định và phê duyệt./.

Tin bài : Phương Thúy- P. CĐT- Bệnh viện A.