Trong hai ngày 22/5 và 23/5 vừa qua, Đảng bộ bệnh viện A Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Đông Kinh - Phó bí thư thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, đồng chí Nguyễn Vi Hồng - Giám đốc sở y tế, các đồng chí là bí thư, phó bí thư các Đảng bộ trên địa bàn, cùng toàn thể 122 đảng viên thuộc các chi bộ của Đảng bộ bệnh viện A.

Đại hội được nghe kết quả sau năm năm thực hiện nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ:

Hàng năm thực hiện 109%-176% cho từng lĩnh vực, từ một bệnh viện với 330 giường được giao năm 2010 đến năm 2015 bệnh viện nhanh chóng phát triển lên 510 giường kế hoạch.Bệnh viện phát triển mũi nhọn Sản Nhi, năm 2014 Bộ y tế đã quyết định công nhận Bệnh viện A là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các kỹ thuật vượt tuyến, cùng tuyến đạt số lượng hơn 60 dịch vụ kỹ thuật.

Trong năm năm bệnh viện cũng cử đi đào tạo bồi dưỡng chuyên môn cho 04 thạc sỹ, 08 bác sỹ chuyên khoa cấp 2, 25 bác sỹ chuyên khoa cấp 1, 15 bác sỹ chuyên khoa định hướng, 28 cử nhân điều dưỡng và đặc biệt đào tạo quản lí bệnh viện cho 36 cán bộ làm việc quản lí vượt chỉ tiêu đề ra.

Đảng bộ liên tục đạt đảng bộ trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ  đã kết nạp cho 28 đảng viên, vượt chỉ tiêu 08 đồng chí.Công tác chỉ đạo nhiệm vụ chuyên môn, quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, tài chính... đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu.Bên cạnh những thành tích đáng kể trên còn một vài thiếu sót cũng được Đại hội chỉ ra và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đ/c Nguyễn Vi Hồng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Mai Đông Kinh và dồng chí Nguyễn Vi Hồng đã phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ lấy tinh thần tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.

Các đồng chí đảng viên bỏ phiếu

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 09 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Minh Thịnh giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ, đồng chí Hoàng Thị Vân - phó bí thư Đảng bộ. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng cấp trên.

BCH Đảng bộ mới ra mắt Đại hội

Thay mặt ban chấp hành Đảng bộ mới, đồng chí Đỗ Minh Thịnh đã phát biểu cảm ơn Đại hội và hứa hẹn trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ bệnh viện A sẽ chỉ đạo bệnh viện không ngừng phát triển hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra và đưa bệnh viện hàng đầu trong khu vực mũi nhọn Sản Nhi.