Chiều ngày 24/5/2015 đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương do PGS.TS Lê Thị Minh Hương - Phó giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các bác sỹ, chuyên gia trong lĩnh vực sơ sinh, phẫu thuật, sinh hóa vi sinh... đã đến làm việc tại bệnh viện A Thái Nguyên về việc xây dựng bệnh viện A Thái Nguyên trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Vi Hồng- Giám đốc sở y tế Thái Nguyên, ban giám đốc bệnh viện A là trưởng các khoa phòng, cùng bác sỹ, điều dưỡng của khoa Nhi.

Đoàn công tác đã khảo sát tình hình thực tế bệnh viện. Hai bên trao đổi thẳng thắn những tiêu chí bệnh viện đã đạt được, những tiêu chí cần được bổ sung để đáp ứng yêu cầu Bệnh viện vệ tinh.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, bệnh viện Nhi Trung ương đồng ý với đề xuất xây dựng bệnh viện A Thái Nguyên trở thành Bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Nhi Trung ương.  Như vậy, bệnh viện A đã phát triển đúng theo định hướng phát triển của tỉnh.