Thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc trẻ em Tỉnh Thái Nguyên năm 2015, Sở Lao động – TBXH phối hợp với Bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ em bị mắc các bệnh mắt trong toàn tỉnh. Chương trình diễn ra trong tháng 8 và tháng 9 năm 2015.

Đối tượng: là trẻ em dưới 16 tuổi gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị mắc các bệnh về mắt: Đục thể thủy tinh, Sụp mí, lác…

Qua khám sàng lọc đã chỉ định phẫu thuật cho 46 trường hợp. Trong đó 26 trường hợp sụp mi, 17 trường hợp lác, đục thể thủy tinh 2, khối u kết mạc 01.

Qua 3 đợt phẫu thuật, các bác sĩ Khoa mắt của Bệnh viện đã phẫu thuật được 25 cháu trên 33 mắt được phẫu thuật. Kết quả phẫu thuật rất tốt: an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả về thị lực cho trẻ.

Các trường hợp trẻ phẫu thuật tại Bệnh viện đã được Sở LĐ – TBXH hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại.