Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y Tế “Nhân tháng hành động vì người cao tuổi” (Tháng 10/2015), vừa qua bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức đoàn công tác khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Động Đạt, huyện Phú Lương. Đoàn có 35 cán bộ là bác sỹ và điều dưỡng.

Tại xã Động Đạt, đoàn đã triển khai khám các chuyên khoa: Nội tổng quát, Mắt, Tai-mũi-họng, Răng-hàm-mặt, Siêu âm, Điện tim.

Kết quả khám:

Tổng số khám lâm sàng: 1400 lượt.

Cận lâm sàng: Siêu âm, điện tim: 700 lượt.

Qua thăm khám lâm sàng phát hiện  101 các đối tượng bị mắc các bệnh tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn não; 119 đối tượng bị đục thể thủy tinh; 57 đối tượng bị các bệnh về cột sống, khớp; 50 đối tượng viêm quanh răng; 62 đối tượng bị các bệnh về Tai-mũi-họng…

Qua siêu âm, phát hiện được 25 trường hợp bị bệnh gan, 11 trường hợp sỏi tiết niệu, 07 trường hợp sỏi túi mật.

Điện tim : 04 trường hợp bị loạn nhịp tim.

Các đối tượng đã được tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí theo bệnh, một số trường hợp bệnh nặng các Bác sỹ đã tư vấn chuyển về bệnh viện huyện, tỉnh điều trị.

Chi phí cho đợt khám và cấp thuốc miễn phí là trên 70 triệu đồng từ nguồn cán bộ công nhân viên bệnh viện đóng góp và huy động cộng đồng.

*Một số hình ảnh khám chữa bệnh tại Động Đạt