Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

Ban giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ Bác sĩ đến những người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và các Phòng chức năng khác... cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người.

Luôn song hành cùng bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh, điều dưỡng chính là người gắn bó nhiều nhất với người bệnh, không chỉ chăm sóc về thể chất mà còn động viên tinh thần, cùng người bệnh vượt qua cơn đau bệnh tật. Không giới hạn ở công tác chăm sóc, người điều dưỡng hiện đại luôn trang bị cho mình kiến thức vững vàng để vừa là nhà quản lý, nhà giáo dục và là nhà nghiên cứu.

Nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng - International Nurses Day 12/5/2024, Bệnh viện A Thái Nguyên xin được gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe, bình an tới những người điều dưỡng đã âm thầm cống hiến, kề vai sát cánh cùng đội ngũ y bác sĩ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

BỆNH VIỆN A THÁI NGUYÊN - Đường Quang Trung, Phường Thịnh Đán, Thành phố Thái Nguyên

Hotline: 0208.3846112                                                                                                    Hà Linh, Kim Dung (P.CTXH)

Share:

Tin bài liên quan