Ngày 27/6, Bệnh viện A Thái Nguyên và Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên đã có buổi thảo luận nội dung làm việc và xây dựng khung chương trình hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tham dự hội nghị, đại diện phía Bệnh viện A Thái Nguyên có BS CKII Hà Hải Bằng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí là trưởng phó các khoa phòng của bệnh viện, về phía Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên có PGS.TS Trần Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng, TP KH-TC làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo các khoa, phòng, bộ môn của nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị Bệnh viện A Thái Nguyên và Trường Đại học Y dược Thái Nguyên

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện A BS CKII. Hà Hải Bằng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo Trường Đại Học Y Dược PGS.TS Trần Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng, TP KH-TC phát biểu tại hội nghị

Nội dung hội nghị nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững và thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 đơn vị, tăng cường sử dụng có hiệu quả nguồn lực đội ngũ của Bệnh viện A Thái Nguyên và Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên hướng tới phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo thực hành tại các cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. Theo đó, hai bên nhất trí triển khai một số nội dung hợp tác cụ thể sau:

- Bổ sung số lượng bác sỹ các chuyên ngành mà bác sỹ Bệnh viện A có khả năng tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Y dược Thái Nguyên.

- Bệnh viện đề nghị hỗ trợ đào tạo về “phương pháp sư phạm y học cơ bản” và "Lớp phương pháp dạy học lâm sàng".

- Tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực là cán bộ là giảng viên của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên tham gia công tác khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện A.

- Thống nhất 2 bên tạo điều kiện về cơ sở vật chất để sinh viên có giảng đường học tập (Khảo sát, đánh giá về cơ sở vật chất, hạ tầng để lập kế hoạch xây dựng khu giảng đường cho một số Bộ môn và sinh viên thực tập…).

- Các biện pháp phối hợp quản lý sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Thỏa thuận hợp tác này đã khẳng định cam kết của cả Bệnh viện A Thái Nguyên và Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế trên địa bàn.

Buổi làm việc giữa hai đơn vị đã diễn ra thành công tốt đẹp

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Y dược Thái Nguyên đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất và công trình Trung tâm phụ sản – phẫu thuật – gây mê hồi sức đang hoàn thiện đi vào hoạt động của Bệnh viện A.

Sau buổi làm việc đoàn đại biểu Trường Đại học Y dược Thái Nguyên đã thăm quan hệ thống cơ sở vật chất tại bệnh viện

Hà Linh, Mạnh Hùng (Phòng CTXH)