Trong 3 ngày (ngày 10,12,13/7/2018), Bệnh viện A  tổ chức tập huấn Thông tư 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế cho toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện. Thông tư 15/2018/TT-BYT thay thế thông tư 37/2017/TTLT-BYT-BTC quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.

Tại lớp  tập huấn có Bs CK II Đỗ Minh Thịnh Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo việc tiếp thu nghiêm túc các thay đổi của thông tư để thanh toán đúng, đủ cho người bệnh. Bs CKII Nguyễn Thanh Tùng Phó giám đốc – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp là giảng viên của buổi tập huấn

Theo thông tư 15/2018/TT-BYT có những thay đổi so thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC. Cụ thể:

+ Điều chỉnh, bổ sung giá của 88 dịch vụ kỹ thuật: có 70 dịch vụ giảm giá như giá khám bệnh, ngày giường điều trị nội trú, xét nghiệm, chụp XQ…, điều chỉnh tăng 9 dịch vụ chủ yếu là ngày giường hồi sức tích cực, giường hồi sức cấp cứu, bổ sung giá của 9 dịch vụ.

+ Điều chỉnh 12 dịch vụ chủ yếu là chụp cắt lớp, nội soi can thiệp theo nguyên tắc không tính chi phí thuốc và vật tư tiêu hao đặc thù trong giá dịch vụ, BHXH sẽ thanh toán theo thực tế.

+ Bổ sung và điều chỉnh ghi chú một số thuốc, vật tư chưa tính trong giá của khoảng 160 dịch vụ kỹ thuật làm cơ sở để BHXH thanh toán.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/07/2018. Việc phổ biến những Quy định, chính sách, chế độ của Nhà nước  đến toàn thể CBVC bệnh viện giúp cho CBVC hiểu, thực hiện đúng đảm bảo chế độ cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.