Các bác sĩ Bệnh viện A và Bệnh viện Samsung phẫu thuật tạo hình cho một bệnh nhi bị hở hàm ếch.

Từ ngày 28-10 đến 3-11, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Hàn Quốc và Bệnh viện A Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện y tế - khám chữa bệnh miễn phí cho những người thuộc diện chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Chương trình này là hoạt động nối tiếp Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh, Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện A Thái Nguyên được ký kết từ năm 2016 về việc chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân trên địa bàn tỉnh. Trong khuôn khổ Chương trình, 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ đến từ Bệnh viện Samsung và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện A đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình, điều trị thẩm mỹ miễn phí cho 25 bệnh nhân bị hở hàm ếch, dị tật tai bẩm sinh, thừa ngón tay, ngón chân… Các bác sĩ cũng đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1 nghìn người thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tính đến nay đã là năm thứ 3 triển khai Chương trình, bên cạnh việc khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 3 nghìn người, Samsung đã mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc các dị tật, bao gồm người dân Thái Nguyên, các nhân viên và người nhà nhân viên của Tổ hợp Samsung Việt Nam.