Hưởng ứng phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau” và “ Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019”, ngày 23/01/2019 Bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn công tác tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại Xã trung Lương - Huyện Định Hóa - Tỉnh Thái Nguyên. Đoàn do Bác sỹ cao cấp - Thầy thuốc ưu tú: Đỗ Minh Thịnh - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn.

Trung Lương là 1 xã khó khăn của Huyện Định Hóa với 1241 hộ, 4364 nhân khẩu, có 23 xóm, còn có 8 xóm đặc biệt khó khăn. Số hộ nghèo là 213 hộ, chiếm tỷ lệ 17,16%. Với tình cảm và trách nhiệm chung tay với cộng đồng, Bệnh viện A đã tặng 40 suất quà trị giá 500.000đ/ suất. Những món quà ý nghĩa này là sự đóng góp của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện A góp phần giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn và vui Xuân đón tết. Trong các hoạt động nhân tuần lễ cao điểm này, Bệnh viện A còn tổ chức Đoàn Khám chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí tại Xã Phú Đình - Huyện Định Hóa ngày 16/01/2019, tặng quà cho các Bệnh nhân nằm điều trị nội trú trong dịp tết Nguyên đán tại Bệnh viện.

Tin và ảnh: Phòng KHTH