Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến nhằm hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa triển khai kỹ thuật chạy ” Thận nhân tạo”, ngày 12/6/2020 đoàn công tác của Bệnh viện A Thái Nguyên do BSCKII Bùi Văn Thanh, Trưởng phòng ĐT& CĐT làm trưởng đoàn cùng tham gia có BS CKII Hoàng Ngọc Khâm- Trưởng khoa HSCC, Ths, Bs Phạm Thanh Loan trưởng khoa Sinh hóa-Vi sinh, CK1 Nguyễn Thị Tuyết trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ y tế của BVĐK Định Hóa, khảo sát các trang thiết bị, nguồn nước phục vụ kỹ thuật ” Thận nhân tạo”.

Bệnh viện đa khoa Định Hóa là bệnh viện hạng 2 trực thuộc Sở Y tế Thái Nguyên, năm 2020 bệnh viện được giao: 220 giường bệnh, giường thực kê : 305 giường bệnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện bệnh viện đã cử cán bộ y tế học tập và đào tạo các kỹ thuật mới, mua sắm trang thiết bị, cải tạo xây dựng phòng để triển khai các kỹ thuật chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Trong nội dung làm việc đoàn công tác của Bệnh viện A đã tư vấn, khảo sát trực tiếp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, quy trình thận nhân tạo về: năng lực kỹ thuật của cán bộ y tế, trang thiết bị, chất lượng nước RO phục vụ cho công tác chạy thận nhân tạo, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đảm bảo an toàn chất lượng để triển khai kỹ thuật. Với hình thức hỗ trợ chuyển giao tại chỗ, trực tiếp giám sát quy trình triển khai kỹ thuật“ Thận nhân tạo” của đơn vị sau khi khảo sát và đánh giá hai đơn vị sẽ thống nhất thời gian triển khai kỹ thuật“ Thận nhân tạo”.

Kết thúc buổi làm việc thay mặt cho lãnh đạo đơn vị và cán bộ y tế BVĐK Định Hóa BS Trần Ngọc Thắng- PGĐ bệnh viện đã phát biểu cảm ơn đoàn công tác của Bệnh viện A Thái Nguyên và mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới về các gói kỹ thuật chuyên môn sâu, đào tạo năng lực cho cán bộ y tế tuyến dưới nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tin bài: Phương Thúy- Phòng ĐT&CĐT.