Ngày 12/4, Bệnh viện A Thái Nguyên tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề về Gây mê hồi sức: Cập nhật về nhịn ăn uống và nạp carbohydrate trước mổ phiên theo hướng dẫn ERAS; Ý nghĩa và áp dụng lâm sàng monitoring SpO2 và EtCO2 trong Gây mê hồi sức. Tham dự sinh hoạt khoa học chuyên đề có Giáo sư. Tiến sỹ Nguyễn Quốc Kính - Phó chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Nguyên Giám đốc - Trung tâm Gây mê & Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức; Bác sĩ CKII Nguyễn Đức Trường – Phó Giám đốc Bệnh viện.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh và dược sỹ tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng của Bệnh viện A đã được thông tin, trao đổi thảo luận với các báo cáo viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Gây mê Hồi sức về 4 chuyên đề gồm: Cập nhận về nhịn ăn uống và nạp carbohydrate trước mổ phiên theo hướng dẫn ERAS; Ý nghĩa và áp dụng lâm sàng monitoring SpO2 và EtCO2 trong GMHS; Gây tê vùng dưới hướng dẫn siêu âm - Gây tê chi trên; Điều trị đau cấp tính. Thông qua buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề về Gây mê hồi sức, các giảng viên, báo cáo viên đã truyền tải các kiến thức tổng thể, cập nhật trong và ngoài nước về các phương pháp chăm sóc toàn diện bệnh nhân giai đoạn trước, trong và sau phẫu thuật cùng việc áp dụng đa phương thức các kỹ thuật hiện đại trong công tác gây mê hồi sức và trừ đau, giúp nâng cao chất lượng điều trị,  rút ngắn thời gian nằm viện, giúp người bệnh được phục hồi sớm sau phẫu thuật, giảm tỷ lệ biến chứng và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề:

Buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề về Gây mê hồi sức của Bệnh viện A Thái Nguyên

Đồng chí Nguyễn Đức Trường – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học

GS.TS Nguyễn Quốc Kính – Phó chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam,

Nguyên Giám đốc - Trung tâm Gây mê & Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức trình bày Chủ đề:

“ERAS: An toàn và hiệu quả của nhịn ăn uống và nạp carbohydrate trước phẫu thuật”

Hà Linh, Mạnh Hùng (P.CTXH)