Ngày 31/5, Bệnh viện A Thái Nguyên tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học và bình bệnh án định kỳ tháng 5/2023. Chủ trì buổi sinh hoạt khoa học có Bác sĩ CKII. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện A, Phó Chủ tịch Hội đồng KHKT; các đồng chí trong Hội đồng khoa học cùng các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đến từ các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

Trong buổi sinh hoạt khoa học lần này có thảo luận ca bệnh được điều trị tại khoa Truyền nhiễm. Bệnh nhân Đỗ Thị H. (58 tuổi) ở xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương xuất hiện sốt ngày thứ 5, sốt nóng kèm rét run toàn thân, sốt liên tục, đau đầu, đau mỏi toàn thân, tiểu nhiều lần, đã điều trị tại TTYT huyện Phú lương 02 ngày với chẩn đoán TD Sốt xuất huyết nhưng không đỡ, chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện A điều trị tiếp. Khai thác tiền sử bệnh nhân từng trầm cảm và uống thuốc theo đơn. Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục sốt cao, rét run nhiệt độ 39-410C, phù nhẹ 2 chi dưới, có vài nốt xuất huyết dưới da, khó thở nhẹ, đau đầu, hoa mắt chóng mặt nhiều, đại tiện phân lỏng, nước tiểu vàng sẫm; Tim nhịp nhanh, đều, Tràn dịch màng phổi 2 bên; Bụng mềm chướng hơi, ấn quanh rốn đau… Bệnh nhân đã được làm các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, siêu âm, chụp CT lồng ngực và cấy máu, nước tiểu và được chẩn đoán: TD Nhiễm khuẩn huyết/ Viêm phổi/ Nhiễm khuẩn tiết niệu/ Viêm gan C, bệnh nhân được chuyển khoa HSCC điều trị tiếp.

Tại buổi bình bệnh án các bác sỹ đã có ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận đồng thời chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn từ các ca bệnh trước đó cả về lâm sàng, cận lâm sàng và sử dụng thuốc điều trị. Bình bệnh án là hoạt động hết sức thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị đồng thời qua hoạt động này cũng giám sát được việc tuân thủ các quy chế chuyên môn như: Quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế về hội chẩn, quy chế dược, quy chế chuyển khoa, chuyển viện…

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt khoa học bình bệnh án, Bác sĩ CKII. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Chủ tịch Hội đồng KHKT đã tổng kết các ý kiến góp ý, đánh giá cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân của khoa. Đồng chí đề nghị các bác sỹ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và nâng cao chất lượng hiệu quả qua các buổi bình để góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn.

Một số hình ảnh tại buổi bình bệnh án:

Hà Linh, Mạnh Hùng (Phòng CTXH)