Khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện A Thái Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trong năm 2014.

Với quy mô 659 giường bệnh, năm 2014 Bệnh viện đã khám chữa bệnh cho 160.853 lượt bệnh nhân, đạt 140,2% công suốt giường bệnh. Thực hiện 4.930 ca phẫu thuật, đạt 109,6% so với kế hoạch. Chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm các loại đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhiều khoa thực hiện chỉ tiêu điều trị nội trú vượt kế hoạch như khoa Nhi đạt 131,8%, khoa Ngoại 139,2%, khoa Sản 113,7% …

Bệnh viện A đã điều trị thành công cho rất nhiều trẻ sinh non nhẹ cân dưới 2kg

Bệnh viện luôn tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên học tập nâng cao trình độ và hoàn thành các khóa học đúng tiến độ. Hiện đội ngũ cán bộ có trình độ đại học và sau đại học là 144 người, các cán bộ cũng được phân công theo đào tạo tại các dự án: Norred, đề án Bệnh viện vệ tinh, Dự án Bắc Sông Hồng. Cơ sở hạ tầng luôn được Bệnh viện cải tạo, nâng cấp hướng tới một bệnh viện xanh – sạch – đẹp – hiện đại – an toàn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân và nâng cao môi tường làm việc của cá bộ - nhân viên. Bệnh viện đang xây dựng, tu bổ, mở rộng một số phòng điều trị, phòng tự chọn, tăng thêm giuòng bệnh, mua thêm trang thiết bị y tế hiện đại như: máy Xquang cao tần 500mA, máy điện não, máy phân tích huyết học tự động, hệ thống oxy trung tâm, máy hút liên tục. Bên cạnh đó, công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn được Bệnh viện quan tâm. Công đoàn tổ chức các phong trào thi đua, tổ chức mít tinh, hội thi nhân ngày đại lễ, tổ chức cho hơn 300 đoàn viên, cán bộ tham quan, nghỉ mát… Đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp các loại quỹ với số tiền: 68,5 triệu đồng. BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức nhiều hoạt động từ thiện đa dạng, phong phú như: Chương trình “Tuổi trẻ Thái Nguyên tri ân các anh hùng liệt sỹ”; khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng có công, hiến máu tình nguyện tại “Lễ hội xuân hồng” và “Hành trình đỏ” với 50 đơn vị máu. Với hoạt động thiết thực đó, năm 2014 Đoàn thanh niên Bệnh viện được Tỉnh đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi. Bằng sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ y- bác sỹ, chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện A ngày càng được nâng cao, tạo niềm tin cho người bệnh.

Năm 2015, Bệnh viện A sẽ đưa khu điều trị Sản- Nhi, nhà điều trị cho cán bộ diện bảo vệ sức khỏe của tỉnh vào hoạt động, bố trí sắp xếp lại vị trí các khoa cho hợp lí, liên hoàn, bệnh viện cũng sẽ thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản, khoa Lão, khoa Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng, triển khai thụ tinh trong ống nghiệm, thực hiện thay máu sơ sinh, nội soi dạ dày nhi khoa và nhiều kĩ thuật cao khác.