Ngày 29/01 vừa qua bệnh viện A Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015, đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải – Phó giám đốc sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo các bệnh viện C, bệnh viện đa khoa các huyện Định Hóa, Phú Bình, Đại Từ, Võ Nhai, bệnh viện tư nhân An Phú, lãnh đạo các trung tâm: Giám định y khoa, Trung tâm truyền thông. Về phía bệnh viện có Bác sỹ CKII- Thầy thuốc ưu tú Đỗ Minh Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, Bác sỹ Hà Hải Bằng – Phó giám đốc, chủ tịch công đoàn Bệnh viện, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, BCH công đoàn, trưởng phó khoa, phòng và đại diện cán bộ viên chức các khoa, phòng.

Năm 2014, tất cả các chỉ tiêu kế hoạch sở Y tế giao bệnh viện bệnh viện đều đạt và vượt kế hoạch: khám bệnh đạt 160.853 lượt, người bệnh điều trị nội trú: 26.651 lượt đạt 140,3 % kế hoạch, ngày điều trị nội trú đạt 140,7% kế hoạch, Ngày điều trị trung bình kế hoạch giao 9 ngày, thực hiện 9 ngày. Công suất sử dụng giường bệnh là 659 giường đạt 111,6% kế hoạch, thực hiện 4.930 ca phẫu thuật đạt 109,6% kế hoạch.

Nhiều khoa thực hiện chỉ tiêu người bệnh điều trị nội trú đạt kết quả cao, nhiều kỹ thuật mới được thực hiện như: phẫu thuật u nang tụy, phẫu thuật cắt khối tá tụy, bơm surfactan điều trị suy hô hấp ở trẻ sơ sinh… đã góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân, giảm tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến.

Chất lượng bệnh viện cũng nâng lên rõ rệt, cơ sở hạ tầng được cải tạo sạch sẽ khang trang hơn trước. Sân đường được trải thảm Asphalt, cổng viện được xây mới, bồn hoa cây cảnh được đầu tư tu sửa tạo cảnh quan cho bệnh viện. Quy trình khám bệnh được khép kín tại khoa khám bệnh. Năm 2014, bệnh viện đã xây dựng và đầu tư trang thiết bị triển khai phòng chụp Xquang tại khoa Khám bệnh. Hệ thống hiển thị số tại các bàn khám, máy quét mã vạch thẻ BHYT đã giúp việc tiếp nhận bệnh nhân nhanh hơn, tạo ra sự văn minh, công bằng trong khám chữa bệnh. Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại như: tỷ lệ cán bộ đã qua đào tạo về quản lý bệnh viện còn chưa cao, tinh thần thái độ của một vài nhân viên trong quá trình phục vụ bệnh nhân có lúc chưa chu đáo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bích Hải đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của đơn vị đồng thời giao nhiệm vụ phải khắc phục những tồn tại để đưa bệnh viện ngày càng phát triển.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hải phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị tổng kết Bệnh viện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong năm 2015:

-         Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao

-          Tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, kĩ thuật cao nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân.

-         Đưa khu điều trị Sản- Nhi vào hoạt động, triển khai thực hiện kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

-         Bố trí sắp xếp lại vị trí các khoa phòng cho hợp lí, liên hoàn. Tăng số giường thực hiện lên 750 giường đảm bảo cho bệnh nhân không phải nằm ghép.

-         Bệnh viện dự kiến sẽ thành lập một số khoa mới: Khoa điều trị bảo vệ cán bộ, Khoa hỗ trợ sinh sản, xây dựng và thành lập đơn nguyên cấp cứu tại Khoa khám bệnh.

Dưới sự lãnh đạo của Ban giám đốc, sự đoàn kết nhất trí, sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ viên chức bệnh viện, năm 2015, Bệnh viện A Thái Nguyên sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công mới.

Khoa khám bệnh được lắp biển điện tử

Các bán khám được bố trí thuận tiện cho bệnh nhân

Máy quét mã vạch thẻ BHYT tại bàn tiếp nhận

Hệ thống hiển thị số tại các bàn khám