Thực hiện nhiệm vụ Chỉ Đạo Tuyến trong khuôn khổ Đề án 1816 ngày 12/7/2022, Bệnh viện Nhiệt đới TW do Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh- Phó viện trưởng Viện đào tạo, Giáo sư Nguyễn Văn Kính- Phó chủ tịch Tổng hội Y học, Ths Bs Nguyễn Văn Nhung phòng Chỉ đạo tuyến đã có buổi làm việc với Bệnh viện A Thái Nguyên trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn trong thời gian tới nhằm đáp ứng chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất phục vụ nhân dân.

(Ảnh:Bệnh viện Nhiệt đới TW trao đổi công tác

tại buổi làm việc với Bệnh viện A Thái Nguyên)

Về phía ban giám đốc Bệnh viện A có BSCKII Nguyễn Đức Trường- Phó giám đốc Bệnh viện, BSCKII Nguyễn Thanh Tùng- Phó giám đốc bệnh viện cùng các trưởng, phó khoa, các cán bộ khoa phòng có liên quan. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện BSCKII Nguyễn Thanh Tùng- Phó giám đốc bệnh viện đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động của Bệnh viện A Thái Nguyên.

(Ảnh: Bệnh viện A Thái Nguyên báo cáo đề xuất nội dung đào tạo chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Nhiệt đới TW)

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc BSCKII Nguyễn Đức Trường đã báo cáo với đoàn công tác những nhu cầu kỹ thuật chuyên môn và những gói kỹ thuật đơn vị đang cần hỗ trợ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân và ứng phó với tình hình dịch bệnh truyền nhiễm đang có dấu hiệu gia tăng.Với những trang thiết bị hiện có cùng đội ngũ nhân lực thực tế, đơn vị đề xuất với Bệnh viện nhiệt đới TW những kỹ thuật cần hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật như: Các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, ký sinh trùng, viêm gan virus,Viêm phổi và hội chứng hô hấp cấp, cấp cứu và hồi sức bệnh truyền nhiễm. Sau khi khảo sát và đánh giá năng lực công tác Bệnh viện Nhiệt đới TW đã thống nhất với Bệnh viện A Thái Nguyên 1 số kỹ thuật hỗ trợ đào tạo cầm tay chỉ việc lâm sàng tại đơn vị dự kiến trong năm 2022 và năm 2023.

Kết thúc buổi làm việc đại diện lãnh đạo, ban giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên đã cảm ơn đoàn công tác Bệnh viện Nhiệt đới TW với mong muốn trong thời gian tiếp theo sẽ luôn được Bệnh viện Nhiệt đới TW hỗ trợ trong công tác phát triển kỹ thuật chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực để nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và đóng góp vào sự phát triển chung của công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Tin bài: Phương Thúy- P. Đào tạo & Chỉ đạo tuyến.