Ngày 03/7/2020 đoàn công tác của Bệnh viện A Thái Nguyên do BS CKII Hà Hải Bằng, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trưởng khoa, phòng của đơn vị đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ trung tâm y tế Huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn theo đề nghị hỗ trợ chuyên môn của đơn vị.

(Ảnh: Tiến Sĩ Nguyễn Đình Học- GĐ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tham dự  buổi làm việc cùng với TTYT huyện Chợ Mới với Bệnh viện A Thái Nguyên)

Tham dự buổi làm việc có Tiến sĩ Nguyễn Đình Học- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.Trung tâm y tế(TTYT) huyện Chợ Mới được thành lập năm 2003 là bệnh viện hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, với nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. 6 tháng đầu năm 2020 đơn vị khám chữa bệnh cho 1.984 lượt bệnh nhân. Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đơn vị đã cử các cán bộ tham gia nhiều khóa đào tạo về kỹ thuật mới.

Trong buổi làm việc đoàn công tác của Bệnh viện A Thái Nguyên đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo đơn vị, cán bộ y tế của trung tâm về các vấn đề cần tư vấn hỗ trợ trong các lĩnh vực: Hồi sức cấp cứu, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa, Nội khoa, YHCT các dịch vụ cận lâm sàng cơ bản phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc theo chuẩn phác đồ điều trị cũng là những đề xuất cần tư vấn. Sau khi đi khảo sát thực tế tại từng khoa, phòng năng lực chuyên môn cán bộ với tình hình nhân lực y tế cùng trang thiết bị hiện có hai đơn vị thống nhất triển khai chuyển giao một số kỹ thuật tại chỗ như: Kỹ thuật tiêm khớp, kỹ thuật chiếu đèn vàng da Nhi khoa, phẫu thuật thoát vị bẹn người lớn, phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày… Một số các kỹ thuật sẽ đào tạo tại Bệnh viện A dưới hình thức cầm tay chỉ việc: Kỹ thuật Nội soi dạ dày, đại tràng (có thể có can thiệp), kỹ thuật áp dụng dẻ không đau gây tê ngoài màng cứng, giảm đau sau mổ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng, Chỉ định, theo dõi bệnh nhân giảm đau trong đẻ bằng gây tê ngoài màng cứng, điều trị cổ tử cung bằng đốt điện, đốt laze và áp lạnh, điều trị tắc tia sữa, làm lại tầng sinh môn, phẫu thuật thoát vị bẹn trẻ em, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm…. Công tác nội kiểm, ngoại kiểm xét nghiệm, công tác kiểm soat nhiễm khuẩn bệnh viện.

Kết thúc buổi làm việc thay mặt cho lãnh đạo nghành y tế tỉnh Bắc Kạn Tiến sĩ Nguyễn Đình Học- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phát biểu cảm ơn đoàn công tác của Bệnh viện A Thái Nguyên trong buổi làm việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ chuyên môn với TTYT huyện Chợ Mới. Về phía y tế tỉnh Bắc Kanj sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Bệnh viện A triển khai hỗ trợ các gói kỹ thuật chuyên môn cho TTYT huyện Chợ Mới nhằm đem đến sự hài lòng của người bệnh đóng góp vào sự nghiệp chung về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./

Tin bài: Phương Thúy- P. ĐT& CĐT