Ngày 19/01/2021 Đoàn kiểm tra đánh giá bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp của Sở Y tế Thái Nguyên do Tiến sỹ - Bs Đặng Ngọc Huy - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng với các thành viên đã đến và làm việc tại Bệnh viện A Thái Nguyên. Tham dự có Ban giám đốc và các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện.

Ts.Bs Đặng Ngọc Huy chủ trì buổi làm việc

Đoàn kiểm tra của Sở Y Tế đã tiến hành Kiểm tra, đánh giá theo “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” ban hành kèm theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế gồm 37 tiêu chí, chia làm 8 chương, tổng số điểm của 37 tiêu chí là 150 điểm. Mục tiêu của Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn nhằm cung cấp công cụ và đánh giá thực trạng công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của bệnh viện; Định hướng cho bệnh viện xác định vấn đề ưu tiên để hoạt động khám chữa bệnh an toàn, phòng chống lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế; bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ cộng đồng và lây nhiễm chéo trong bệnh viện; bảo đảm duy trì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong và sau khi tiếp nhận người nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp hoặc dương tính với SARS-CoV-2.

Sàng lọc, phân luồng tại cổng viện

Tại buổi kiểm tra, đoàn tiến hành kiểm tra, đánh giá tập trung vào các nội dung như: Việc thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; công tác đào tạo và tập huấn; vấn đề quản lý an toàn người bệnh, người nhà người bệnh và an toàn nhân viên y tế; việc sàng lọc và phân luồng trong công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện, các phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra…

Poster phòng chống dịch

Bs CKII Hà Hải Bằng - Giám đốc bệnh viện cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra và quyết tâm cùng cán bộ y tế BV A tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch với mục tiêu an toàn sức khỏe của nhân dân góp phần đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ nghỉ tết nguyên đán và các giai đoạn tiếp theo.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã đánh giá Bệnh viện đã thực hiện tốt các nội dung theo Bộ tiêu chí, đạt: 125/150 điểm, không có điểm không áp dụng; tỷ lệ đạt 83.3%, đạt tiêu chuẩn “BỆNH VIỆN AN TOÀN” theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng Quản lý chất lượng